15/12/2021 - 19/12/2021

[+84] Season 19

Triển lãm Kiến trúc [+84] Season 19 – Suy tư không gian giữa ngày tháng lạ lùng

Tháng 12/2021, tại Vườn Thảo Điền đã diễn ra sự kiện Triển lãm Kiến trúc [+84] Season 19. Đây là cuộc hội ngộ của hàng trăm người yêu kiến trúc giữa thời điểm đặc biệt: Ngay sau giai đoạn giãn cách vì đại dịch Covid-19 năm 2021.

Sự kiện được thai nghén bởi 5 văn phòng kiến trúc trẻ nhiều đam mê tại TPHCM, bao gồm:
* D1 Architectural Studio
* H.a workshop
* k59 Atelier
* Tad.atelier
* atelier tho.A

Với mục tiêu góp chút tươi sáng cho bầu khí có phần trầm lắng giữa đại dịch, các văn phòng kiến trúc mang đến chia sẻ ở triển lãm một số dự án và suy tư kiến trúc trong suốt thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Không nhằm mục đích lập ngôn, triển lãm trước tiên là dịp để anh em chúng tôi ngồi lại với nhau, sau đó là cùng với những người quan tâm và mong muốn được hiểu thêm về kiến trúc, có một chút dừng lại, để trao đổi, chiêm nghiệm hoặc để … không làm gì. Và, bởi vì “Mùa 19” có lẽ sẽ còn nán lại khá lâu, triển lãm biết đâu sẽ gieo mầm một vài suy nghĩ, để đến một mùa khác thuận lợi hơn, cây non sẽ đâm chồi?

Đặc biệt hơn nữa, triển lãm sẽ được diễn ra tại Vườn Thảo Điền, một thiết kế của a21 studio – cũng là nguồn cảm hứng lớn đối với chúng tôi”, Ban tổ chức sự kiện chia sẻ.

Đến với triển lãm là những người thuộc giới làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, hay đơn giản là những người yêu cái đẹp.

Giữa không gian sự kiện Đồi Hoa của Vườn Thảo Điền, nhiều người tham dự đã không khỏi trầm trồ trước hết bởi chính Vườn Thảo Điền: “Bản thân Vườn Thảo Điền đã là một không gian quá đẹp và nên thơ trong lòng mình. Và từ đây, mình được bắt gặp các tác phẩm khác, những công trình kiến trúc ấn tượng của các đơn vị như D1 Architectural Studio, Tad.atelier, atelier tho.A, H.a workshop, k59 Atelier… Quả là vẻ đẹp nằm trong vẻ đẹp – khiến mỗi người đến thăm triển lãm đều thấy ấn tượng”… – Bạn Lê Bích Hồng, một người trẻ tham dự triển lãm chia sẻ.

Còn Chị Trân Lê, Điều hành Văn phòng nghiên cứu kiến trúc, đô thị và thiết kế ALAB, đơn vị tổ chức đứng sau sự kiện, thì gởi đến Vườn Thảo Điền những dòng nhỏ nhẹ: “Cuộc hội ngộ trở nên trọn vẹn trong tiếng chuông gió lanh canh trước cổng vườn Thảo Điền, trong tiếng chân không ngớt trên cầu thang đỏ dẫn lên Đồi Hoa… Cảm ơn bạn vì đã là một phần của [+84] Season 19.

logo